Công ty Xi măng Long Sơn mở rộng xây dựng dây chuyền 3 và 4 – Kết hợp với xử lý rác thải bảo vệ môi trường

Công ty Xi măng Long Sơn mở rộng xây dựng dây chuyền 3 và 4 – Kết hợp với xử lý rác thải bảo vệ môi trường
Sau hơn 2 năm gia nhập thị trường xi măng Việt Nam, Công ty Xi măng Long Sơn không chỉ khẳng định được chất lượng của mình mà còn khẳng định về vị thế “khủng” về sản lượng...
Cụ thể, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý bổ sung giai đoạn II Nhà máy xi măng Long Sơn, tỉnh Thanh Hóa với 2 dây chuyền (dây chuyền số 3 và số 4), mỗi dây chuyền có công suất là 2,3 triệu tấn xi măng/năm kết hợp xử lý rác thải bảo vệ môi trường và tạo ra các sản phẩm xi măng chất lượng cao, xi măng chịu mặn bền sunfat phục vụ xây dựng các công trình ven biển và hải đảo vào Quy hoạch phát triển công nghiệp xi măng Việt Nam giai đoạn 2011-2020 và định hướng đến năm 2030.

Được biết, Công ty Xi măng Long Sơn đã đưa vào hoạt động thành công dây chuyền 1 và dây chuyền 2 trong hai năm liên tiếp 2016 và 2017. Tổng sản lượng 2 dây chuyền đạt mức 7,5 triệu tấn/năm. Hoạt động sản xuất và kinh doanh của Công ty Xi măng Long Sơn không ngừng phát triển, cung cấp ra thị trường sản phẩm Công ty Xi măng Long Sơn đạt chất lượng cao và tuyệt đối ổn định, được người tiêu dùng đánh giá cao.

Tiếp nối với mong muốn cung cấp ra thị trường ngày càng nhiều hơn nữa sản phẩm Công ty Xi măng Long Sơn để phục vụ người tiêu dùng, Công ty Xi măng Long Sơn đã tiếp tục xây dựng dự án dây chuyền 3 và 4 và đã được Thủ tướng Chính phủ thông qua. Đây chính là mốc son đánh dấu bước trưởng thành của Công ty Xi măng Long Sơn, khẳng định rằng Xi măng Long Sơn sẽ còn lớn mạnh hơn nữa trong ngành xi măng Việt Nam.

Dự kiến thời gian đưa vào vận hành dây chuyền số 3 trong năm 2020 và dây chuyền số 4 trong năm 2021.

Bộ Xây dựng tích hợp giai đoạn II Nhà máy xi măng Long Sơn vào Quy hoạch thăm dò, khai thác, chế biến và sử dụng các loại khoáng sản làm vật liệu xây dựng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường, UBND tỉnh Thanh Hóa giám sát Dự án giai đoạn II Nhà máy xi măng Long Sơn, tỉnh Thanh Hóa (dây chuyền số 3 và số 4) thực hiện theo đúng quy định về đầu tư, xây dựng, môi trường, sản phẩm và các quy định có liên quan.

Một điểm nhấn quan trọng của dây chuyền 3, 4 Xi măng Long Sơn giúp cho dự án nhận được đánh giá cao của Thủ tướng đó chính là hệ thống xử lý rác thải bảo vệ môi trường kết hợp với việc tạo ra các sản phẩm xi măng chất lượng cao, xi măng chịu mặn bền sunfat phục vụ xây dựng các công trình ven biển và hải đảo.