Tạp chí Nông nghiệp và PTNT

Công ty Cổ phần Phân bón miền Nam với mục tiêu phát triển nông nghiệp bền vững

Đăng lúc: Thứ ba - 09/06/2020 18:14 - Người đăng bài viết: admin
Công ty Cổ phần Phân bón miền Nam với mục tiêu phát triển nông nghiệp bền vững

Công ty Cổ phần Phân bón miền Nam với mục tiêu phát triển nông nghiệp bền vững

Công ty Cổ phần Phân bón miền Nam là Doanh nghiệp Nhà nước chuyển đổi mô hình hoạt động sang Công ty Cổ phần từ năm 2010, trong đó Tập đoàn Hóa chất Việt Nam chiếm 65,05% vốn điều lệ. Qua 44 năm xây dựng và phát triển, Công ty Cổ phần Phân bón Miền Nam luôn đồng hành cùng ngành nông nghiệp và người tiêu dùng trên cả nước, góp phần vào việc đảm bảo an ninh lương thực nước nhà và là một trong những nước xuất khẩu gạo, cà phê, hồ tiêu đứng đầu thế giới.
Hiện nay, ngành nông nghiệp Việt Nam đang thực hiện cuộc cách mạng về tái cơ cấu nhằm hướng tới mục tiêu vừa đạt năng suất cao, chất lượng tốt, vừa đảm bảo phát triển bền vững theo chuỗi giá trị của từng ngành hàng, an toàn với con người và môi sinh. Đây cũng là những mục tiêu mà Công ty Cổ phần Phân bón miền Nam hướng tới để phát triển bền vững cùng ngành nông nghiệp và nông dân thông qua việc cải tiến kỹ thuật để nâng cấp hiệu quả hoạt động của các thiết bị, áp dụng công nghệ trong nghiên cứu và sản xuất đã tạo ra bước nhảy vọt về chất lượng sản phẩm. Đã sản xuất thành công các loại phân NPK tổng hợp dạng một hạt có hàm lượng dinh dưỡng cao chứa từ 48 -55% hàm lượng nguyên chất. Một số sản phẩm như: NPK 18-8-22 TE, NPK 18-9-21 TE và NPK 20-20-15  TE dạng một hạt của Công ty Cổ phần Phân bón Miền Nam đang được nhiều nhà vườn, chủ trang trại và chủ các dự án rất ưa chuộng, tin dùng.


 
Bên cạnh những đột phá về số lượng và hàm lượng có dưỡng chất cao đối với nhóm phân NPK tổng hợp, Công ty Cổ phần Phân bón miền Nam rất chú trọng tới những giải pháp khoa học về sinh học nhằm tạo ra những sản phẩm có chất lượng cao, an toàn với con người và môi sinh khi sử dụng. Ngoài việc tích hợp cùng lúc nhiều yếu tố dinh dưỡng đa, trung và vi lượng, Công ty Cổ phần Phân bón miền Nam còn quan tâm đến vai trò và ảnh hưởng của phân hữu cơ đối với tính bền vững của nông nghiệp,  sản phẩm NPK 5-10-3. 9,9 là loại không chỉ hàm chứa 18% nguyên tố đa lượng mà còn chứa các nguyên tố trung lượng như Ca, S ..., đặc biệt còn chứa thêm tới 9,9% hữu cơ, yếu tố cực kỳ quan trọng đối với đất.

                 NPK 18 – 8 – 22 + TE

Thời gian qua, Công ty Cổ phần Phân bón miền Nam luôn hợp tác chặt chẽ với các nhà khoa học về lĩnh vực nông nghiệp để nghiên cứu và sản xuất những sản phẩm phân bón có chứa những dòng vi sinh vật hữu hiệu, có ích cho đất và cây trồng. Những sản phẩm này không chỉ chứa những hoạt chất sinh học cơ bản như acid Humic, acid Fulvic.. mà còn tích hợp thêm những thể bào tử các vi sinh vật hữu ích, nấm Trichoderma và vi khuẩn Bacillus ngăn ngừa bệnh thối rễ và các loại bệnh do nấm gây ra.
Hai năm qua (năm 2018 và năm 2019), Công ty Cổ phần Phân bón miền Nam đã kết hợp với Công ty TNHH Giải pháp Nông học Tiên Tiến (AAS) sau khi Công ty này nghiên cứu, nuôi cấy và lưu giữ thành công 7 loại vi khuẩn thúc đẩy tăng trưởng, qua đó sản xuất phân bón NPK vi sinh để triển khai đề án thực nghiệm trên cánh đồng mía của Tổng Công ty Mía đường Thành Thành Công (TTC) trên diện tích 5.000 m2 ở các nông trường tại Thành Long, Biên Hòa, tỉnh Tây Ninh, phân NPK và BiDong (Gia Lai ) cho năng suất mía tăng từ 14,81% - 21,08%, sản phẩm NPK vi sinh này cũng có thể sử dụng cho nhiều loại cây trồng khác nhau cho năng suất và chất lượng cao.
 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu về Tạp chí Nông nghiệp & PTNT

GIỚI THIỆU VỀ TẠP CHÍ NÔNG NGHIỆP VÀ PTNT   Vị trí và chức năng 1. Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển nông thôn là đơn vị sự nghiệp báo chí trực thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, có chức năng thông tin, tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về lĩnh...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về tạp chí Nông nghiệp & PTNN

Một bộ sourcecode cho web hoàn toàn mới.

Mã nguồn mở, sử dụng miễn phí.

Sử dụng xHTML, CSS và hỗ trợ Ajax

Tất cả các ý kiến trên

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 15
  • Khách viếng thăm: 13
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 455
  • Tháng hiện tại: 45774
  • Tổng lượt truy cập: 3362914
Giống Thanh Hóa
Hồng Quang
Hà Anh
Vịt Đại Xuyên1
NTM Đăk Lăl