Tạp chí Nông nghiệp và PTNT

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Nguyễn Xuân Cường chúc tết cán bộ ngành nông nghiệp và PTNT khu vực phía Nam

Đăng lúc: Thứ tư - 27/01/2021 09:03 - Người đăng bài viết: admin
Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Nguyễn Xuân Cường chúc tết cán bộ ngành nông nghiệp và PTNT khu vực phía Nam

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Nguyễn Xuân Cường chúc tết cán bộ ngành nông nghiệp và PTNT khu vực phía Nam

Ngày 23/01/2021 tại Cơ quan đại diện phía Nam Bộ Nông nghiệp và PTNT, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đã có buổi gặp mặt và chúc Tết các cán bộ lão thành, Anh hùng lao động ngành nông nghiệp và PTNT các thời kỳ và các đơn vị trực thuộc Bộ Nông nghiệp và PTNT khu vực phía Nam, các hiệp, hội các ngành hàng, các doanh nghiệp.
Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cho biết năm 2020 là một năm ngành nông nghiệp phải đối mặt với nhiều khó khăn thách thức. Cùng với đại dịch Covid - 19 đe dọa toàn cầu là thiên tai khí hậu thời tiết dị thường, ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp. Lần đầu tiên trong lịch sử cả 3 miền Bắc – Trung - Nam đều bị hạn hán, lũ lụt khắc nghiệt. Vùng đồng bằng sông Cửu Long hạn mặn đạt ngưỡng. Ở các tỉnh miền Trung lũ chồng lũ, bão chồng bão. Bên cạnh đó tình hình dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi, dịch tả lợn châu Phi xuất hiện từ năm 2019 đến năm 2020, sâu keo mùa thu 1 loại sâu ăn 34 loại thực vật đã gây hại và lan ra đến 42 tỉnh/thành của Việt Nam, rồi nạn châu chấu châu Phi, châu chấu sa mạc cũng có nguy cơ lây lan đến Việt Nam… Tuy nhiên cùng với sự đồng sức đồng lòng của cả hệ thống chính trị, các doanh nghiệp, các đơn vị quản lý và toàn dân, chúng ta đã biến nguy thành cơ, tận dụng tốt nhất kinh nghiệm, khoa học, thế mạnh và sự chỉ đạo quyết liệt, do vậy toàn ngành đã đạt được kết quả đáng trân trọng thậm chí rất cao. Tăng trưởng ngành năm 2020 đạt 2,68% GDP, trong đó có 2 trụ cột ngành vẫn giữ được là thu hoạch 42,4 triệu tấn thóc góp phần ổn định an ninh lương thực. Bà con nông dân được mùa, được giá, đủ gạo và không bị sốt giá. Trụ cột thứ hai là tổng sản lượng thực phẩm ngành hoàn thành 5,4 triệu tấn thịt các loại, đặc biệt là thịt gà, đã bù đắp cho thiếu hụt thịt lợn, xuất khẩu nông sản đạt 41,2 tỉ USD cao nhất từ trước đến nay. Có 12/63 tỉnh, thành đạt 100% số xã hoàn thành 19 tiêu chí nông thôn mới. Tỷ lệ nghèo ở nông thôn từ 11% năm 2015 đã giảm xuống còn 4,2%. Với 14,6 triệu ha rừng, đạt 42% độ che phủ, cao hơn bình quân so với thế giới. Bộ trưởng nhấn mạnh năm 2020 là một năm đặc biệt khó khăn, thách thức đối với toàn ngành nhưng chúng ta đã vượt khó đi lên đạt được kết quả rất cao là tiền đề cho những năm tới.
Thay mặt lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và PTNT Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường gửi lời cảm ơn, tri ân các thế hệ đi trước đã không ngừng bồi đắp để bây giờ có điều kiện thuận lợi để phát huy tác dụng, đạt kết quả đáng khích lệ như năm 2020. Đồng thời tri ân các đồng chí ở các đơn vị quản lý ngành khu vực phía Nam, biểu dương các doanh nghiệp, các Viện, các cơ sở khoa học đã vào cuộc cùng với ngành, chia sẻ với ngành tận dụng từng cơ hội nhỏ để đạt được thành quả như hôm nay.
Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cho rằng năm 2021 thuận lợi nhiều, khó khăn cũng nhiều, rút kinh nghiệm của những năm trước cần xây dựng các nhóm giải pháp đồng bộ và thực hiện quyết liệt nhằm đạt được thành quả mới góp phần cho phát triển chung của nền nông nghiệp nước ta.
                                                                                                                                      Thanh Hương

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thể lệ đăng bài

QUY TRÌNH XUẤT BẢN TẠP CHÍ NÔNG NGHIỆP VÀ PTNT   1. Mục đích, phạm vi áp dụng 1.1. Mục đích: Quy định thủ tục và trình tự các bước tiếp nhận, thẩm định và duyệt bài gửi đăng trên Tạp chí nông nghiệp và PTNT. 1.2. Phạm vi áp dụng: Cán bộ, nghiên cứu sinh, học viên cao học và kỹ thuật viên, sinh...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về tạp chí Nông nghiệp & PTNN

Một bộ sourcecode cho web hoàn toàn mới.

Mã nguồn mở, sử dụng miễn phí.

Sử dụng xHTML, CSS và hỗ trợ Ajax

Tất cả các ý kiến trên

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 9
  • Khách viếng thăm: 8
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 1064
  • Tháng hiện tại: 11127
  • Tổng lượt truy cập: 3495245
Lân Ninh Bình
Giống Thanh Hóa
Hồng Quang
Hà Anh