Tạp chí Nông nghiệp và PTNT

Chuyên đề Nông nghiệp xanh

Đăng lúc: Thứ hai - 28/11/2016 15:25 - Người đăng bài viết: admin
Chuyên đề Nông nghiệp xanh

Chuyên đề Nông nghiệp xanh

                      MỤC LỤC  
NGUYỄN THỊ THUỞ, PHAN THỊ HỒNG TRANG, VÕ CÔNG THÀNH, LÊ VĂN HÒA. Lai tạo và tuyển chọn dòng nếp mới (Oryza sativa subsp. indica) cứng cây chống đổ ngã phục vụ cho sản xuất 5 - 12  
NGUYỄN TRƯỜNG SƠN, LÊ MINH TƯỜNG. Khảo sát khả năng phòng trị của vi khuẩn Burkholderia cepacia TG17 đối với bệnh đạo ôn hại lúa 13 - 20  
PHAN QUỐC HUY, HỒ CÃNH THỊNH, NGUYỄN MINH TRUNG, NGUYỄN THỊ THU NGA. Phân lập thực khuẩn thể và đánh giá hiệu quả phòng trị bệnh thối hạt trên lúa do vi khuẩn Burkholderia glumae 21 - 26  
NGUYỄN BÁ PHÚ, LÊ MINH TRIẾT, TRẦN NHÂN DŨNG, NGUYỄN BẢO VỆ. Đánh giá sự đa dạng di truyền của bảy dòng cam sành không hột được phát hiện năm 2013 tại Đông Phước, Châu Thành, Hậu Giang bằng dấu chỉ thị phân tử SSR 27 - 32  
TRẦN HOÀNG BÍCH TRÂM, NGUYỄN BÁ PHÚ, LÊ TRƯỜNG GIANG, NGUYỄN BẢO VỆ. Khảo sát sự phát triển tiểu noãn của bảy cá thể cam sành không hột được phát hiện năm 2013 tại Đông Phước, Châu Thành, Hậu Giang 33 - 39  
TRẦN THỊ BA, VÕ THỊ BÍCH THỦY, LÂM KIỀU NƯƠNG. Nghiên cứu xây dựng quy trình sản xuất giá đậu xanh (Vigna radiata (L.) R. Wilczek) an toàn 40 - 49  
NGUYỄN THỊ NGỌC LÀNH, LÊ THỊ THANH THỦY, TRẦN SỸ HIẾU, TRẦN VĂN HÂU. Sự biến đổi đặc tính hóa học, mật số vi sinh vật và cảm quan của nhựa cuống buồng hoa dừa nước (Nypa fruticans Wurmb.) ở những thời điểm thu hoạch khác nhau                                                             50 - 56  
TRẦN VĂN HÙNG, LÊ PHƯỚC TOÀN, TRẦN VĂN DŨNG, NGÔ NGỌC HƯNG. Hình thái và tính chất lý hóa học đất phèn vùng Tứ Giác Long Xuyên 57 - 65  
LÊ VĂN DANG, LÂM NGỌC PHƯƠNG, NGUYỄN BẢO VỆ, LÊ PHƯỚC TOÀN, NGÔ NGỌC HƯNG. Ảnh hưởng bón phân N, P, K đến năng suất và dưỡng chất khoáng hút thu của cây khoai mì trồng trên đất phèn 66 - 72  
NGUYỄN THU TÂM, NGUYỄN ĐỨC HIỀN, LÝ THỊ LIÊN KHAI. Phân lập và định danh vi khuẩn Clostridium spp. từ đất ruộng tại huyện Phú Tân và Châu Phú tỉnh An Giang 73 - 77  
LÊ MINH TƯỜNG, ĐỔ VĂN SỬ. Đánh giá khả năng phòng trị của xạ khuẩn đối với bệnh thán thư trên cây sen ở đồng bằng sông Cửu Long 78 - 84  
LÂM THIỆN TOÀN, TRƯƠNG THỊ NGA, LÊ NHẬT QUANG. Mối quan hệ giữa một số tính chất hóa học đất và sự sinh trưởng của cây Mai dương (Mimosa pigra L.)  tại Vườn quốc gia Tràm Chim 85 - 92  
NGUYỄN THỊ THÚY NHUNG, TRƯƠNG THỊ NGA, LÊ NHẬT QUANG. Đánh giá chất lượng nước của mô hình rừng tôm kết hợp trong và ngoài đê biển ở huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu     93 - 100  
TRẦN THỊ BÍCH VÂN, LÊ BẢO LONG VÀ NGUYỄN BẢO VỆ. Mối quan hệ giữa canxi với hiện tượng nứt và phẩm chất trái chôm chôm Rongrien (Nephelium lappaceum Linn) 101 - 108  
HUỲNH HỮU ĐỨC, TRẦN VĂN HAI. Phân lập, định danh và bước đầu đánh giá hiệu quả phòng trừ rệp sáp Planococcus lilacinus của các chủng nấm Paecilomyces javanicus thu thập tại đồng bằng sông Cửu Long 109 - 116  
VÕ THỊ BÍCH THỦY, TRẦN THỊ BA, LÊ THỊ BÍCH TRÂM. Khảo sát đặc điểm hình thái, năng suất và khả năng chống chịu bệnh héo xanh vi khuẩn (Ralstonia solacearum) trên 12 giống ớt (Capsicum spp.) 117 - 125  









































TRƯƠNG THỊ NGA, TRẦN THỊ KIM SƠN, NGUYỄN HOÀNG OANH. Hiện trạng canh tác ớt và một số tính chất hóa học đất trồng ớt tại vùng đê bao triệt để của xã Kiến An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang 126 - 132  
NGUYỄN THỊ KIM KHANG, NGUYỄN VIỆT FAL. Ảnh hưởng của việc bổ sung bột hồi (Pimpinella anisum) đến khả năng tăng trưởng của gà thịt Cobb500 133 - 138  
MAI HUỲNH DƯ AN, HUỲNH CHÍ NGHĨA, BÙI KHÁNH LÂM, PHAN HỮU BẰNG, LƯU HUỲNH ANH, NGUYỄN THỊ THU NGA, NGUYỄN TRỌNG NGỮ. Thử nghiệm khả năng phân giải vi khuẩn Escherchia coli  của thực khuẩn thể (Bacteriophage) phân lập tại các trại gà thương phẩm 139 - 146  
NGUYỄN THU TÂM, NGUYỄN ĐỨC HIỀN, TRẦN THỊ PHẬN. Phân lập và định danh vi khuẩn Clostridium botulinum từ vịt bị liệt mềm cổ tại huyện Phú Tân và Tri Tôn, tỉnh An Giang 147 - 150  
NGUYỄN THỊ YẾN MAI, TRẦN NGỌC BÍCH, PHẠM THẾ LÂM, NGUYỄN PHÚC KHÁNH. Bệnh do Parvovirus trên chó tại Chi cục Thú y thành phố Cần Thơ 151 - 155  
TRƯƠNG PHÚC VINH, TRẦN NGỌC BÍCH, NGUYỄN HỮU NGHĨA, NGUYỄN PHÚC KHÁNH. Khảo sát tỷ lệ chó có kháng thể bảo hộ sau tiêm phòng vắc xin dại tại thành phố Cần Thơ 156 - 160  
NGUYỄN ÁI THẠCH, LÊ THÁI ANH THƯ, NGUYỄN MINH THỦY. Ảnh hưởng của quá trình chần, mật độ Lactobacillus plantarum và nồng độ muối đến các hoạt chất sinh học trong sản phẩm tỏi lên men muối chua 161 - 166  
NGUYỄN DUY TÂN, NGUYỄN MINH THỦY. Tối ưu hóa hàm lượng chất mang (maltodextrin, gum xanthan) trong quá trình sấy phun dịch trích thuốc dòi sử dụng phương pháp bề mặt đáp ứng 167 - 174  
LÊ PHẠM TẤN QUỐC, NGUYỄN VĂN MƯỜI. Nghiên cứu ảnh hưởng của màng bao alginat và dịch chiết polyphenol từ củ hà thủ ô đỏ trong bảo quản đu đủ dạng fresh-cut 175 - 181  
TRẦN THANH TRÚC, HUỲNH NGỌC TÂM VÀ NGUYỄN VĂN MƯỜI. Xây dựng quy trình chế biến và bảo quản dưa lê non (Cucumis Melo l.) muối chua 182 - 189  
NHAN MINH TRÍ , TRẦN THỊ THÙY TRANG, PHẠM VĂN TÂM. Ảnh hưởng của việc bổ sung khoai lang đến các biến đổi trong quá trình làm lạnh và chất lượng bánh phồng tôm 190 -197  
NHAN MINH TRÍ, ĐẶNG TRẦN ĐOAN TRANG, BÙI THỊ THÙY NGA. Ảnh hưởng của thời gian thu hoạch & khối lượng củ khoai đến thành phần dinh dưỡng của khoai lang tím Nhật (Ipomoea batatas L.) ở Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long        198 - 205  
PHẠM QUANG TRUNG, NGUYỄN THỊ HẠNH, LÊ NGUYỄN ĐOAN DUY, NGUYỄN CÔNG HÀ. Ảnh hưởng của điều kiện ngâm và ủ yếm khí đến hoạt tính glutamat decacboxylaza và hàm lượng axit glutamic của nếp trằng và nếp than 206 - 212  
NGUYỄN DIỆU HIỀN, NGUYỄN HOÀNG KHANG, LÊ NGUYỄN ĐOAN DUY, NGUYỄN CÔNG HÀ. Ảnh hưởng của điều kiện ngâm, chế độ ủ sấy ở qui mô pilot đến hàm lượng GABA của giống lúa Một bụi đỏ 213 - 218
TRƯƠNG THỊ MINH HẠNH, TRẦN THỊ NGỌC THƯ. Nghiên cứu các điều kiện chiết isoflavone từ bã đậu nành trong dung môi ethanol 219 - 224
NGÔ THỊ SONG, TRƯƠNG THỊ MINH HẠNH. Nghiên cứu các điều kiện chiết và khảo sát khả năng kháng oxy hóa của hợp chất polyphenol từ quả khế (Averrhoa  carambola L.) 225 - 230
VÕ QUANG MINH. Nông nghiệp thông minh và tiềm năng phát triển vào sản xuất 231 - 238

CONTENTS  
  1. NGUYEN THI THUO, PHAN THI HONG TRANG, VO CONG THANH, LE VAN HOA. Crossing and selection lodging resistance for sticky rice lines (Oryza sativa var. indica)
5 - 12
  1. NGUYEN TRUONG SON, LE MINH TUONG. Evaluation antibacterial activity of Burkholderia cepacia TG17 isolate on rice blast disease
13 - 20
  1. PHAN QUOC HUY, HO CANH THINH, NGUYEN MINH TRUNG, NGUYRN THI THU NGA. Isolation bacteriophages and evaluation of their effect in controlling grain rot of rice caused by Burkholderia glumae
21 - 26
  1. NGUYEN BA PHU, LE MINH TRIET, TRAN NHAN DUNG, NGUYEN BAO VE. Genetic diversity of seven varieties seedless king mandarin discovered in 2013 at Mekong delta based on micro satellite SSR marker
27 - 32
  1. TRAN HOANG BICH TRAM, NGUYEN BA PHU, LE TRUONG GIANG, NGUYEN BAO VE. Survey of the ovule development of seven seedless king mandarin individuals discovered at Dong Phuoc, Chau Thanh, Hau Giang in 2013
33 - 39
  1. TRAN THI BA, VO THI BICH THUY, LAM KIEU NUONG. Research building techniques clean mung bean sprout (Vigna radiata (L.) R. Wilczek) safety vegetabes
40 49
  1. NGUYEN THI NGOC LANH, LE THI THANH THUY, TRAN SY HIEU, TRAN VAN HAU. The changes of chemical characteristics, microbe population and appearance values of sap secreting from flower stalk of nypa palm at different harvesting periods
50 - 56
  1. TRAN VAN HUNG, LE PHUOC TOAN, TRAN VAN DUNG, NGO NGOC HUNG. The morphological and physiochemical properties of acid sulfate soils in Long Xuyen quadrangle
57 - 65
  1. LE VAN DANG, LAM NGOC PHUONG, NGUYEN BAO VE, LE PHUOC TOAN, NGO NGOC HUNG. Yield and N, P, K uptake of cassava cultivated on acid sulphate soil as affected by fertilization
66 - 72
  1. NGUYEN THU TAM, NGUYEN DUC HIEN, LY THI LIEN KHAI. Isolation and identification of Clostridium from soil in Phu Tan and Chau Phu districts, An Giang province
73 - 77
  1. LE MINH TUONG, DO VAN SU. Evaluation of the actinomyces isolates as potential antagonistic ability against anthracnose disease on lotus in Mekong delta
78 - 84
  1. TRUONG THI NGA, LAM THIEN TOAN, LE NHAT QUANG. The relationship between soil chemistry and the growth of Mimosa pigra L. in Tram Chim National park
85 - 92
  1. TRUONG THI NGA, NGUYEN THI THUY NHUNG, LE NHAT QUANG. Assessment of water quality and production efficiency of shrimp - forest model inside and outside the sea dykes in the district of Hoa Binh, Bac Lieu province   
93 - 100
  1. TRAN THI BICH VAN, LE BAO LONG, NGUYEN BAO VE. The relationship between calcium with cracking phenomenon and quality of ‘Rongrien’ rambutan fruits (Nephelium lappaceum Linn)
101 - 108
  1. HUYNH HUU DUC, TRAN VAN HAI. Isolation, identification and initial evaluation of the effectiveness for control of mealybug Planococcus lilacinus of entomopathogenic fungus Paecilomyces javanicus isolated in the Mekong delta
109 - 116
  1. VO THI BICH THUY, TRAN THI BA, LE THI BICH TRAM. Survey of morphological characteristics, yield and ability resistance to bacterial wilt (Ralstonia solacearum) of 12 peppers (Capsicum spp.)
117 - 125
  1. TRUONG THI NGA, TRAN THI KIM SON, NGUYEN HOANG OANH. the current status of chillies cultivation and soil chemical properties at the full-dike in Kien An commune, Cho Moi district, An Giang province
126 - 132
  1. NGUYEN THI KIM KHANG, NGUYEN VIET FAL. Effect of aniseed (Pimpinella anisum) powder supplementary on growth performance of Cobb500 broilers
133 - 138
  1. MAI HUYNH DU AN, HUYNH CHI NGHIA, BUI KHANH LAM, PHAN HUU BANG, LUU HUYNH ANH, NGUYEN THI THU NGA, NGUYEN TRONG NGU. Investigation on the ability to lyse Escherichia coli of bacteriophages isolated from commercial chicken farms
139 - 146
  1. NGUYEN THU TAM, NGUYEN DUC HIEN, TRAN THI PHAN. Isolation and identification of Clostridium botulinum from limberneck ducks in Phu Tan and Tri Ton districts, An Giang province
147 - 150
  1. NGUYEN THI YEN MAI, TRAN NGOC BICH, PHAM THE LAM, NGUYEN PHUC KHANH. Canine Parvovirus disease (CPD) presented of subdepartment of animal health in CanTho city
151 - 155
  1. TRUONG PHUC VINH, TRAN NGOC BICH, NGUYEN HUU NGHIA, NGUYEN PHUC KHANH. A survey of the presence of protective rabies virus antibody concentrations in dogs after vaccination in Can Tho city
156 - 160
  1. NGUYEN AI THACH, LE THAI ANH THU, NGUYEN MINH THUY. Density and salt concentration on bioactive compounds in pickled garlic effect of blanching the Lactobacillus plantarum
161 - 166
  1. NGUYEN DUY TAN, NGUYEN MINH THUY Optimization of carriers (maltodextrin xanthan gum) for spray-drying of Pouzolzia zeylanica extract using response surface methodology
167 - 174
  1. LE PHAM TAN QUOC, NGUYEN VAN MUOI. Effect of alginate coating and polyphenol extract from polygonum - Multiflorum Thunb. root on the fresh-cut papaya during storage
175 - 181
  1. TRAN THANH TRUC, HUYNH NGOC TAM, NGUYEN VAN MUOI. The production and preservation of fermented immature muskmelon (Cucumis melo L.)
182 - 189
  1. NHAN MINH TRI, TRAN THI THUY TRANG, PHAM VAN TAM. Effect of sweet potato supplement on changes in cooling process and quality of shrimp cracker
190 - 197
  1. NHAN MINH TRI, DANG TRAN DOAN TRANG, BUI THI THUY NGA . Effects of harvesting time and root weight on nutrient contents of purple sweet potato (Ipomoea batatas l) in Binh Tan, Vinh Long
198 - 205
  1. PHAM QUANG TRUNG, NGUYEN THI HANH, LE NGUYEN DOAN DUY, NGUYEN CONG HA. Effect of soak and anaerobic incubation to glutamate decarboxylase activity and glutamic acid content of white and black sticky rice
206 - 212
  1. NGUYEN DIEU HIEN, NGUYEN HOANG KHANG, LE NGUYEN DOAN DUY, NGUYEN CONG HA. Effect of steeping condition, incubation regime on germinator and drying at pilot scale to GABA content of Mot Bui Do rice variety
213 - 218
  1. TRUONG THI MINH HANH, TRAN THI NGOC THU. Researching the conditions of extraction isoflavone by ethanol from okara
219 - 224
  1. NGO THI SONG, TRUONG THI MINH HANH. A study on extraction and surveying antioxidant activity of polyphenols from starfruit (Averrhoa carambola L.)
225 - 230
  1. VO Quang Minh. Intelligent agricultural technology and its developmental potential in producing
231 - 238
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hội đồng biên tập

                                                                                   ...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về tạp chí Nông nghiệp & PTNN

Một bộ sourcecode cho web hoàn toàn mới.

Mã nguồn mở, sử dụng miễn phí.

Sử dụng xHTML, CSS và hỗ trợ Ajax

Tất cả các ý kiến trên

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 28
  • Hôm nay: 2010
  • Tháng hiện tại: 36684
  • Tổng lượt truy cập: 562299